Máy chủ - Giải pháp Máy chủ : Ảo hóa, Mail, Camera, Thiết bị mạng

Banner Trên Cùng

DANH MỤC SẢN PHẨM

Tìm hiểu về các hậu tố M, N, P, S, U, V, Y của CPU Intel Xeon trong Server và Storage

Tìm hiểu về các hậu tố M, N, P, S, U, V, Y của CPU Intel Xeon trong Server và Storage

Đối với các dòng CPU Intel Xeon, phía sau mỗi một mã CPU, chúng ta thường thấy các hậu tố như: M, N, P, S, U, V, Y. Vậy, các hậu tố CPU Xeon này nói lên điều gì? Mục đích của nhà sản xuất Intel là gì? Chúng ta cùng DHsmart tìm hiểu nhé.

Tìm hiểu về các hậu tố M, N, P, S, U, V, Y của CPU Intel Xeon trong Server và Storage

các dòng CPU Xeon

1. Đối với các dòng CPU Xeon có hậu tố là M: 

M = Media and AI Optimized : Với dòng CPU Xeon có hậu tố M sẽ được Intel sản xuất với mục đích là tối ưu hóa phần đồ họa và AI. Với CPU Xeon có hậu tố M, thích hợp cho các máy chủ chuyên xử lý các tác vụ liên quan đến Media và AI. 

Phân đoạn Phương tiện, AI và HPC được tối ưu hóa để có TDP thấp hơn và tần số cao hơn, nhắm mục tiêu các trường hợp sử dụng sau: Xử lý và phân phối phương tiện, Học sâu. Suy luận, tải trọng Phân tích phương tiện và tăng tốc HPC.

2. Đối với các dòng CPU Xeon có hậu tố là N:

N = NFV/Networking Optimized: Với các dòng CPU Xeon có hậu tố N, Intel sẽ ưu tiên cho việc tối ưu xử lý các tác vụ về mạng. 

SKU được thiết kế đặc biệt cho khối lượng công việc mạng và NFV, chẳng hạn như: L3 fwding, 5G UPF, OVS DPDK, bộ định tuyến VPP FIB, VPP IPsec, máy chủ web/NGINX, vEPC, vBNG và vCMTS. SKU có tần số cơ bản cao hơn với TDP thấp hơn để cho phép hiệu suất tốt nhất/WattBộ nhớ có thể định địa chỉ lên tới 4,5 TB trên mỗi ổ cắm

3. Đối với các dòng CPU Xeon có hậu tố là P:  

P = High performance IaaS: Đây là dòng CPU Xeon mang đến hiệu suất cao, xử lý tốt các tác vụ liên quan đến Ảo hóa. Được tối ưu hóa để đạt hiệu quả điều phối, tần suất IaaS cao hơn cho thị trường VM.

4. Đối với các dòng CPU Xeon có hậu tố là S: 

S = Max SGX Enclave : Đây là dòng CPU được tối ưu hóa cho các tác vụ về bảo mật. Intel® Software Guard Extensions (Intel® SGX) giúp bảo vệ dữ liệu đang được sử dụng thông qua công nghệ cách ly ứng dụng độc đáo. Bảo vệ mã và dữ liệu đã chọn khỏi bị sửa đổi bằng cách sử dụng các vỏ bọc cứng với Intel SGX. 

5. Đối với các dòng CPU Xeon có hậu tố là U: 

U = 1 Socket Optimized : Dòng Xeon có hậu tố U là dòng CPU thiên về các máy chủ 1 socket.

6. Đối với các dòng CPU Xeon có hậu tố là V: 

V = High VM Density : Mật độ máy ảo (VM) đề cập đến số lượng máy ảo có trong một máy chủ vật lý duy nhất có thể chạy bình thường mà không có máy nào bị thiếu bất kỳ tài nguyên nào. Đây là một số liệu tương đối mới hiện được sử dụng để đo lường hiệu quả và ảnh hưởng trực tiếp đến tổng chi phí sở hữu (TCO) của hệ thống hoặc dịch vụ điện toán đám mây.

7. Đối với các dòng CPU Xeon có hậu tố là Y: 

Y = Speed Select – Performance Profile : Intel® SST-PP (cấu hình hiệu suất) cung cấp khả năng thiết lập cơ sở được đảm bảo

tần số cho một số lõi cụ thể và gán cấu hình hiệu suất này cho một ứng dụng/khối lượng công việc cụ thể để đảm bảo yêu cầu về hiệu suất. Cũng cho phép cấu hình các cài đặt trong thời gian chạy và cung cấp thêm cơ hội sắp xếp hồ sơ tần số.

các dòng CPU Xeon

Kết lại, mỗi dòng CPU Xeon, Intel sẽ sản xuất giành riêng cho một mục đích tối ưu nào đó.

BÀI VIẾT nổi bật

Chính sách Đổi Trả hàng
Chính sách Đổi Trả hàng

Chính sách đổi hàng

Dịch vụ Sửa Máy chủ tận nơi
Dịch vụ Sửa Máy chủ tận nơi
Dịch vụ Sửa Máy chủ tận nơi DHsmart.vn chuyên xử lý các sự cố về máy chủ, cài đặt các dịch vụ về máy chủ tận nơi uy tín.
Cách tắt các phần mềm khởi động cùng Windows 7
Cách tắt các phần mềm khởi động cùng Windows 7
Cách tắt các phần mềm khởi động cùng Windows 7 có khác gì so với trên hệ điều hành Windows 8/8.1 và Win 10 không? Các thao tác thực hiện sẽ như thế nào? Mời bạn đọc theo dõi bài chia sẻ dưới đây để biết cách tắt các chương trình khởi động cùng Windows, qua đó giúp tăng tốc khởi động máy tính của bạn.
Chính sách Bảo hành
Chính sách Bảo hành

Chính sách Bảo hành

Laptop bật  không lên nguồn do bị lỗi nguồn trên mainboard
Laptop bật không lên nguồn do bị lỗi nguồn trên mainboard
Nguyên nhân chủ yếu nhất dẫn đến hiện tượng laptop không khởi động được là do liên quan đến nguồn cung cấp điện (sạc) của nó bị lỗi. Có thể là sạc Laptop đã bị hỏng, sạc không đúng với máy, hay chân cắm bị lỏng hoặc cũng có thể sự cố điện của nhà bạn gây ảnh hưởng.