Máy chủ - Giải pháp Máy chủ : Ảo hóa, Mail, Camera, Thiết bị mạng

Banner Trên Cùng

DANH MỤC SẢN PHẨM

Tìm hiểu về các hậu tố M, N, P, S, U, V, Y của CPU Intel Xeon trong Server và Storage

Tìm hiểu về các hậu tố M, N, P, S, U, V, Y của CPU Intel Xeon trong Server và Storage

Đối với các dòng CPU Intel Xeon, phía sau mỗi một mã CPU, chúng ta thường thấy các hậu tố như: M, N, P, S, U, V, Y. Vậy, các hậu tố CPU Xeon này nói lên điều gì? Mục đích của nhà sản xuất Intel là gì? Chúng ta cùng DHsmart tìm hiểu nhé.

Tìm hiểu về các hậu tố M, N, P, S, U, V, Y của CPU Intel Xeon trong Server và Storage

các dòng CPU Xeon

1. Đối với các dòng CPU Xeon có hậu tố là M: 

M = Media and AI Optimized : Với dòng CPU Xeon có hậu tố M sẽ được Intel sản xuất với mục đích là tối ưu hóa phần đồ họa và AI. Với CPU Xeon có hậu tố M, thích hợp cho các máy chủ chuyên xử lý các tác vụ liên quan đến Media và AI. 

Phân đoạn Phương tiện, AI và HPC được tối ưu hóa để có TDP thấp hơn và tần số cao hơn, nhắm mục tiêu các trường hợp sử dụng sau: Xử lý và phân phối phương tiện, Học sâu. Suy luận, tải trọng Phân tích phương tiện và tăng tốc HPC.

2. Đối với các dòng CPU Xeon có hậu tố là N:

N = NFV/Networking Optimized: Với các dòng CPU Xeon có hậu tố N, Intel sẽ ưu tiên cho việc tối ưu xử lý các tác vụ về mạng. 

SKU được thiết kế đặc biệt cho khối lượng công việc mạng và NFV, chẳng hạn như: L3 fwding, 5G UPF, OVS DPDK, bộ định tuyến VPP FIB, VPP IPsec, máy chủ web/NGINX, vEPC, vBNG và vCMTS. SKU có tần số cơ bản cao hơn với TDP thấp hơn để cho phép hiệu suất tốt nhất/WattBộ nhớ có thể định địa chỉ lên tới 4,5 TB trên mỗi ổ cắm

3. Đối với các dòng CPU Xeon có hậu tố là P:  

P = High performance IaaS: Đây là dòng CPU Xeon mang đến hiệu suất cao, xử lý tốt các tác vụ liên quan đến Ảo hóa. Được tối ưu hóa để đạt hiệu quả điều phối, tần suất IaaS cao hơn cho thị trường VM.

4. Đối với các dòng CPU Xeon có hậu tố là S: 

S = Max SGX Enclave : Đây là dòng CPU được tối ưu hóa cho các tác vụ về bảo mật. Intel® Software Guard Extensions (Intel® SGX) giúp bảo vệ dữ liệu đang được sử dụng thông qua công nghệ cách ly ứng dụng độc đáo. Bảo vệ mã và dữ liệu đã chọn khỏi bị sửa đổi bằng cách sử dụng các vỏ bọc cứng với Intel SGX. 

5. Đối với các dòng CPU Xeon có hậu tố là U: 

U = 1 Socket Optimized : Dòng Xeon có hậu tố U là dòng CPU thiên về các máy chủ 1 socket.

6. Đối với các dòng CPU Xeon có hậu tố là V: 

V = High VM Density : Mật độ máy ảo (VM) đề cập đến số lượng máy ảo có trong một máy chủ vật lý duy nhất có thể chạy bình thường mà không có máy nào bị thiếu bất kỳ tài nguyên nào. Đây là một số liệu tương đối mới hiện được sử dụng để đo lường hiệu quả và ảnh hưởng trực tiếp đến tổng chi phí sở hữu (TCO) của hệ thống hoặc dịch vụ điện toán đám mây.

7. Đối với các dòng CPU Xeon có hậu tố là Y: 

Y = Speed Select – Performance Profile : Intel® SST-PP (cấu hình hiệu suất) cung cấp khả năng thiết lập cơ sở được đảm bảo

tần số cho một số lõi cụ thể và gán cấu hình hiệu suất này cho một ứng dụng/khối lượng công việc cụ thể để đảm bảo yêu cầu về hiệu suất. Cũng cho phép cấu hình các cài đặt trong thời gian chạy và cung cấp thêm cơ hội sắp xếp hồ sơ tần số.

các dòng CPU Xeon

Kết lại, mỗi dòng CPU Xeon, Intel sẽ sản xuất giành riêng cho một mục đích tối ưu nào đó.

BÀI VIẾT nổi bật

Sửa lỗi laptop không Shutdown và Restart được
Sửa lỗi laptop không Shutdown và Restart được
Laptop tự nhiên không shutdown hoặc restart được có nhiều nguyên nhân dẫn tới như xung đột phần mềm, lỗi phần cứng ... lúc này, bạn chỉ có thể tắt nguồn bằng cách nhấn phím cứng hoặc rút nguồn, cùng theo dõi cách sửa lỗi laptop không tắt shutdown và restart được theo các bước dưới đây
17 Cấu Hình Máy Tính Dựng Phim, Render Edit Video Theo Ngân Sách 2020
17 Cấu Hình Máy Tính Dựng Phim, Render Edit Video Theo Ngân Sách 2020
Cùng với xu hướng phát triển công nghệ số ngày càng mạnh mẽ, ngành thiết kế đồ họa, làm phim, sản xuất video cũng phát triển không ngừng. Việc sản xuất ra những video chất lượng cao ngoài vai trò sáng tạo của những nhà sản xuất, còn phụ thuộc rất nhiều vào sự hỗ trợ của những bộ máy tính chuyên dụng. Sức mạnh của bộ máy tính chuyên dụng dành cho làm phim, Render Edit Video sẽ giúp các nhà sản xuất tối ưu hơn về thời gian và nâng cao chất lượng sản phẩm.
Giới thiệu tính năng bảo mật, an ninh mạng toàn diện của Palo Alto - DHsmart.vn
Giới thiệu tính năng bảo mật, an ninh mạng toàn diện của Palo Alto - DHsmart.vn
Giới thiệu tính năng bảo mật, an ninh mạng toàn diện của Palo Alto - DHsmart.vn Palo Alto Network luôn được lựa chọn hàng đầu trong lĩnh vực an ninh bảo mật mạng máy tính. Mời Quý vị cùng DHsmart.vn tìm hiểu những tính năng vượt trội của Palo Alto về bảo mật mạng máy tính.
Giới thiệu máy chủ HPE DL380 Gen10 Plus
Giới thiệu máy chủ HPE DL380 Gen10 Plus
Điểm nổi bật của máy chủ HPE DL380 Gen10 Plus : Supports 3rd Generation Intel® Xeon® Scalable Processors. Support for PCIe Gen4, resulting in improved bandwidth and throughput. Support for industry-standard OCP 3.0 Network Adapters. Support for Trimodal (NVMe/SAS/SATA) HPE Smart Array controllers.
Tổng hợp các cách tắt Windows 10, shutdown win 10 nhanh nhất
Tổng hợp các cách tắt Windows 10, shutdown win 10 nhanh nhất
Shutdown Win 10 nhanh chóng là điều người dùng máy tính cũng mong muốn, nhưng sau một thời gian sử dụng, hệ thống có dấu hiệu chậm chạp khi bạn tiến hành tắt Windows 10, vậy có những cách nào để shutdown Win 10 nhanh hơn? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn!